Anthony Le's Blog

Satyagraha

THÁI HÀ, MỘT CHIẾN THẮNG MONG MANH


Có thể nói, hôm qua là ngày dài nhất đối với những người yêu chuộng tự do và công bằng kể từ khi người dân Thái Hà thắp nến cầu nguyện cho công lý và sự thật trên quê hương Việt Nam này. Tuy kết quả phiên tòa không được mỹ mãn nhưng mọi người dân có thể buông tiếng thở dài nhẹ nhõm.

Hoan hô những người dân Thái Hà. Họ đã giành được một thành công dù còn rất hạn chế.

Qua phiên tòa này, người dân Thái Hà đã chứng minh cho tất cả mọi người thấy rằng, sự thật vẫn luôn tồn tại ngay cả trong hoàn cảnh khắc nghiệt nhất bằng chính sự nỗ lực và dấn thân của họ. Và chính họ, những người dân Thái Hà, đã đem về cho dân tộc Việt nam những tia sáng chân lý dù còn rất mong manh. Xin cảm ơn, cảm ơn những người con bất khuất của dân tộc Việt.

Bất cứ một ai theo dõi tình đất nước ta trong thời gian qua đầu có thể thấy được đây là một kết quả mà giới chức Hà Thành không mong muốn nhưng không thể làm khác được. Với hàng loạt quyết định của các quốc gia Châu Âu, của Cộng Hòa Séc, các lời chỉ trích của các hiệp hội báo chí …sau vụ án PMU18 và cuối cùng là cú penalty Nhật đã khiến cho chính quyền Hà Nội và thượng cấp của họ phải nhượng bộ nếu họ không muốn tình hình thêm căng thẳng.

Thiết nghĩ, dù thế nào đi nữa chúng ta cũng nên cảm ơn Chính quyền Hà Nội vì dù gì đi nữa họ đã biết quay đầu là bờ. Mặc dù sự nhượng bộ của họ có đôi phần miễn cưỡng. Nhưng dù sao họ cũng đã nhượng bộ và chúng ta nên giữ thể diện cho họ. Cổ nhân có câu: Đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại. Vậy nên chúng ta, những người chủ của đất nước nên tha thứ cho họ (giới chức Hà Nội) vì họ không biết việc họ làm.

Tuy nhiên, chúng ta cần phải hiểu rằng đây chỉ là sự nhượng bộ tạm thời và có nhiều mục đích.

Thật vậy, vụ án Huỳnh Ngọc Sỹ đã làm chấn động cả dư luận trong và ngoài nước và đỉnh điểm là sự đóng băng các dự án ODA của Nhật. Mọi người dân nước Việt đang lên án chính quyền trên hàng triêu trang weblog và các trang web của người Việt từ nước ngoài. Trong khi đó, bản thân Chính phủ giờ đây chưa biết phải xử lý ra sao khi các đường link tham nhũng đều hướng về Hà Nội. Chính phủ bây giờ đang cần có thời gian để có thể xử dụng kỹ xảo photoshop phiên bản mới nhất (bản Beta). Họ đã cho những người chủ của họ một viên kẹo đường.
Rồi gần đây, cái anh chàng vừa là đồng chí, vừa là láng giềng vừa là kẻ cướp Tê Cu đang hăm he hải đảo hải phận nước ta mà vẫn chưa biết nên dùng chiêu gì để giải hóa. Một tình huống xấu có thể xãy ra là đảng cần nhân dân đoàn kết đấu tranh chống lại kẻ thù (mong rằng suy nghĩ này của tôi đúng, nếu không thì Hoàng Sa và Trường Sa mất chắc rồi).

Thế nên người dân Việt Nam hãy tỉnh thức kẻo xa trước cám dỗ.

Anthony Le

Filed under: Chính trị, Xã hội, ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang

Lượt xem

  • 259 271 lượt

Đang xem

Ý kiến bạn đọc

chanhphap trong THAM NHŨNG TRONG CHẾ ĐỘ ĐỘC TÀ…
%d bloggers like this: