Anthony Le's Blog

Satyagraha

Hồ Chí Minh cưới Tăng Minh Tuyết ở Quãng Châu

Melinh Trích đăng
Nguồn: Dân chủ cho Việtnam

Quảng Tây (VNN) – Cộng Sản Tàu chơi xấu Cộng Sản Việt: Bắc Kinh đã lẳng lặng lột mặt nạ “độc thân cứu nước” của ông Hồ, và cho biết ông Hồ cũng giàu thủ đoạn chinh phục phụ nữ bất kể mẹ vợ tương lai cản trở, và khi thấy cần đi thì lập tức bỏ vợ ra đi. Bản tin VNN như sau.

Một tác phẩm mới xuất bản của nhà sử học Hoàng Tranh, Viện Phó Viện Khoa Học Xã hội Quảng Tây, đã tiết lộ là Hồ Chí Minh có một người vợ tại Trung quốc, trái ngược hẳn với những tuyên truyền của đảng Cộng sản Việt Nam luôn luôn cho là họ Hồ sống độc thân để lo cho đất nước. Nguồn tin từ Quảng Tây cho biết trong tác phẩm có tựa đề là “Hồ Chí Minh với Trung quốc” do nhà xuất bản Tân Tinh ở Nam Ninh phát hành, đã tiết lộ những chi tiết này như sau: Hồ Chí Minh vào thời kỳ những năm đầu của thế kỷ 20 khi trốn sang Quảng Châu Trung quốc để hoạt động cho đảng Cộng sản, vào tháng 10 năm 1926 đã lấy một cô gái Quảng Châu tên là Tăng Tuyết Minh làm vợ.
Hai người đã cử hành hôn lễ, sau khi cưới đã chung sống với nhau hơn nửa năm. Vào tháng 5 năm 1927, sau khi rời Quảng Châu, Hồ Chí Minh đã mất liên lạc với vợ và từ đó không hề gặp lại nữa.

Tác phẩm này tiết lộ là Tăng Tuyết Minh, người vợ Trung Quốc của Hồ Chí Minh, quê ở huyện Mai tỉnh Quảng Đông, sinh tháng 10 năm 1905 ở thành phố Quảng Châu. Tăng Tuyết Minh là con út, bởi vậy những người quen biết Tăng Tuyết Minh thường gọi cô là “cô Mười”.

Vào tháng 11 năm 1924, Hồ Chí Minh từ Mạc Tư Khoa đến Quảng Châu, lấy tên là Lý Thụy, làm việc tại phòng phiên dịch của cố vấn Borodin, thuộc Hội Lao Liên của Tôn Trung Sơn, trú ngụ tại nhà hàng của ông Bào tại quảng trường Đông Hiệu. Trong thời gian này, Hồ Chí Minh đã gia nhập một tổ chức Tâm Tâm Xã với âm mưu biến tổ chức này theo Cộng sản.

Bà mẹ Tăng Tuyết Minh ngay từ đầu không đồng ý cuộc hôn nhân này vì thấy Hồ Chí Minh là một tên có vẻ gian xảo. Thế nhưng họ Hồ đã dùng mọi thủ đoạn để chinh phục cô gái họ Tăng, và đám cưới hai người đã được cử hành vào tháng 10 năm 1926. Lúc ấy Hồ Chí Minh 36 tuổi, còn Tăng Tuyết Minh 21.

Địa điểm tổ chức hôn lễ là nhà hàng Thái Bình trước Ty Tài Chính ở trung tâm thành phố. Thế nhưng chẳng bao lâu sau, ngày 12 tháng 4 năm 1927 khi Tưởng Giới Thạch chính thức chống Cộng sản, Hồ Chí Minh đã rời Quảng Châu và bỏ lại cô vợ trẻ khiến cho cô phải trở về sống với mẹ.

Trong suốt thời gian này họ Hồ chỉ liên lạc 2 lần bằng thư nhưng không kết quả. Lá thơ này bị mật thám Đông Dương chặn được ngày 14 tháng 8 năm 1928, hiện còn tàng trữ tại bảo tàng viện Aix En Provence tại Pháp và được xác nhận là bút tích của họ Hồ.

Tất cả những điều này đã bị nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam phủ nhận, và tác phẩm “Hồ Chí Minh tại Trung quốc” bị cấm xuất bản và dịch lại tại Việt Nam.

20 Responses

 1. SET nói:

  NHÌN LẠI TIÊU ĐỀ ĐI.SAI CẢ CHÍNH TẢ TIẾNG VIỆT CĂN BẢN (QUẢNG CHÂU –> QUÃNG CHÂU).HÔHÔ…..LŨ PHẢN ĐỘNG.TUYÊN TRUYỀN VỚ VẨN. LÚC CHIẾN TRANH GẦN KỀ CÁI CHẾT THÌ AI TUNG HÔ” HỒ CHÍ MINH MUÔN NĂM”?
  BÂY GIÒ ĐƯỢC TỰ DO RỒI THÌ RỖI HƠI “BỚI BÈO TÌM BỌ À?”
  ĐI CHẾT ĐÊ!
  QUÂN PHẢN TRẮC!

 2. hana nói:

  đúng là ” đồ ăn cháo đá bát”.tụi mày rảnh wa nên kiếm chuyện nói xấu nhà nước việt nam.đúng lá quân vô hoc.

 3. fille_pleurer nói:

  Thôi các bạn của tôi đừng tức giận làm j mí cái đứa phản nghịch mất dạy í. Cứ xem tụi nó như là rác rưởi đi, để chó tha đi! Tụi nó mở miệng ra ko biết nhục thì đâu phải là người VN nữa. Tụi nó chà đạp lên chính đất nước đã sinh ra tụi nó, vị lãnh tụ của dân tộc nó. Ta nghĩ thằng nào viết bài này nên vào rừng ở chung với lũ heo và chó rừng đi, xã hội loài người ko có chỗ cho ngươi đâu.Haha

 4. milk milk nói:

  Ông Hồ cưới ai thì kệ ông ấy, ông ấy cũng là con người mà. Quan trọng là ông ấy đã làm gì cho dân tộc, cả thế giới phải tôn kính ông ấy. Còn một lũ bán nước tụi bây đã mang lại gì cho dân tộc ngoài việc đi bắn lại dân tộc mình và thời bình thi đi mò rác tìm phân, càng thể hiện rõ sự dốt nát và vô học

 5. chan that nói:

  ong ay lay vo tau com tay hay co con thi thay ke ong ay vi cung la nguoi cung co sinh ly doi hoi vi ong con la nha lam trinh tri can co mot kich banhay hothi moi duoc noi danh the gioi vang bong mot thoi con bon nguoi chay chon ra nuoc ngoai thi lam sao lam duoc an noi cho can than day keo mat mang day

 6. nguyen sinh nói:

  sao cac nguoi o hai ngoai cu ngoay vao chodau cua nguoi ta cung la nguoi viet nam thi phai che dau cho nhau chu thi lai cu boi nhung cai thoi nat racho o danh ai phai nho causau chang thi ho ai that khong biet nhuc

 7. Woody nói:

  Lu cho tui bay het chjen lam hay sao ma dam noj ho chj mjnh nhu the tuj pay dam dau ma chet het dj dug la con nguoj vjet nam nua

 8. cam huong nói:

  lũ chúng mày thật là mất dạy. con người mà không biết ơn nghĩa gì thì con người đó không còn đáng sống trên thế gian này nữa. quân mất dạy dam đặt điều vu oan giá hoạ gây chia rẽ phản động. cụ Hồ mà có linh thiêng sẽ bóp cổ quân khốn nạn như chúng mày những đưa đã viết lên những điều không đúng sự thật đó.

 9. cam huong nói:

  lũ chúng mày thật là mất dạy. con người mà không biết ơn nghĩa gì thì con người đó không còn đáng sống trên thế gian này nữa. quân mất dạy dam đặt điều vu oan giá hoạ gây chia rẽ phản động. cụ Hồ mà có linh thiêng sẽ bóp cổ quân khốn nạn như chúng mày những đưa đã viết lên những điều không đúng sự thật đó. đồ chó chết

 10. mylove nói:

  PHẢN ĐỘNG!!! Người ta kính trọng Bác vì những gì Bác đã làm cho dân tộc VN, cho nhân loại. HỒ CHÍ MINH MUÔN NĂM
  Lũ bỉ ổi bán nước như các ngươi ko xứng làm người, chó còn không cắn lại chủ, các ngươi không xứng làm con vật!

 11. Trần Hưng Đạo nói:

  Ngu dốt! Dám động chạm đến lòng tự hào dân tộc của người Việt sao? Bọn bán rẻ cả lòng tự hào dân tộc để kiếm miếng ăn đáng đem ra băm vằm cho chó ăn. Người Việt, dân tộc Việt là không thể khuất phục trước ngoại xâm. Có hiểu điều đó không bầy lang sói?

 12. Trần Hưng Đạo nói:

  Thật đáng thướng cho những kẻ lấy tư duy và lòng dạ của một kẻ tiểu nhân để phân tích, nhìn nhận và đánh giá nhân cách của một vĩ nhân, một danh nhân văn hóa thế giới của UNESCO!
  Thật đáng thương cho những con chó bị xiềng xích bởi… tô cơm hằng ngày mà cứ phải quay đầu về Tổ quốc sủa chính cội nguồn của mình.

 13. ttttttttttttt nói:

  hắn ta không xứng đáng là con cháu Việt Nam, con cháu cụ Hồ

 14. Nhung nói:

  Đều là những kẻ ăn cháo đá bát, coi tiền hơn lòng tự trọng dân tộc. Bác có cưới vợ thì đã sao chứ, Bác đâu phải thần thánh. Dù có vợ, có con thì cũng đâu ảnh hưởng gì tới lòng yêu nước, yêu dân tộc, ý chí đấu tranh kiên cường, khao khát giành độc lập, tự do về cho dân tộc, cho Tổ Quốc chứ.
  Nhưng dù sao nếu có thể làm rõ thì xin ĐCS và Nhà Nước đừng tìm cách che dấu làm gì. Bởi lẽ chúng con kính yêu Bác vì những gì người đã làm cho dân tộc, cho đất nước Việt Nam này chứ không phải vì Người vì sự nghiệp Cách mạng mà cả đời không có vợ.

 15. mamaynecon nói:

  đang sủa bậy j` jay chó?bẻ cu mày bây giờ.đồ chó VIỆT NAM mà ăn cức nước ngoài.

 16. Giọt nước Việt nói:

  Mình thực sự bị sốc không phải bài báo, mà cách phản hồi bằng ngôn ngữ rất vô văn hoá của một số bạn đọc dưới. Vì nếu có tri thức thì hãy phản biện đàng hoàng . Không ai cấm họ tôn thờ ông Ho.
  Rất cảm ơn thông tin của bài báo, để chúng ta đọc, suy ngẫm , nghiên cứu để không mù quáng.
  Giọt Nước Việt.

 17. hong nói:

  Cho chet.bac ho ca the gioi kinh trong ai la con nguoi deu biet.chi co cho la k biet thui

 18. nghjem nói:

  Bọn ngáo đá.

 19. chanhphap nói:

  duc phat cung co vo con?huong gi bac kinh yeu cua chung ta!neu nhu co thi da sao!

 20. mai hoang nói:

  hồ chí minh cũng là một con người. nếu Hồ chí Minh co vợ cũng là điều bình thường. Bản thân HCM chưa bao giờ tự hào chuyện mình không có gia đình
  điều quan trọng để đánh giá một vĩ nhân hay kẻ tầm thường không phải vì người đó có vợ hay không mà là người ta đã làm được gì có ích cho cộng động dân tộc

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang

Lượt xem

 • 257 618 lượt

Đang xem

Ý kiến bạn đọc

chanhphap trong THAM NHŨNG TRONG CHẾ ĐỘ ĐỘC TÀ…
%d bloggers like this: